Tuyệt chiêu ‘có 1 không 2’ gập màn hình Laptop mà vẫn nghe nhạc được?

Chỉ chỉ cần một vài cài đặt ngay trên laptop là bạn đã có thể gập màn hình laptop mà máy vẫn chạy, thậm chí nghe nhạc được.

Thông thường khi người dùng đóng máy tính xách tay đồng nghĩa với việc bạn đặt máy tính ở các chế độ khác nhau như Sleep, Shutdown hoặc Hibernate tùy theo cài đặt sẵn có mặc định của laptop. Và tất nhiên ở các chế độ trên thì laptop sẽ bị tắt hoặc tắt máy tạm thời, đồng thời tất cả các ứng dụng đang chạy trên laptop cũng ngừng hoạt động nên nếu bạn có chơi nhạc cũng không được. nghe. Do đó, để khi tắt máy laptop vẫn nghe nhạc được thì bạn chỉ cần vào mục Power Options để điều chỉnh chế độ phù hợp sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

Để nghe nhạc trên Laptop khi gập máy, hoặc mở các ứng dụng vẫn hoạt động bình thường bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn click chuột phải vào biểu tượng Pin laptop như hình bên dưới -> sau đó chọn Power Options hoặc More Power Options .

Tuyệt chiêu 'có 1 không 2' gập màn hình Laptop mà vẫn nghe nhạc được? 1

Bước 2: Hiển thị Tùy chọn Nguồn điện xuất hiện -> bấm vào mục Chọn thao tác đóng nắp như mô tả trong ảnh bên dưới:

Tuyệt chiêu 'có 1 không 2' gập màn hình Laptop mà vẫn nghe nhạc được? 2

Bước 3: Trong cửa sổ tiếp theo, tìm đến phần Khi tôi đóng nắp -> sau đó lựa chọn Không làm gì ở cả hai hộp kiểm như mô tả trong hình dưới đây. Chọn xong, bạn nhấn Lưu thay đổi để hoàn tất.

Tuyệt chiêu 'có 1 không 2' gập màn hình Laptop mà vẫn nghe nhạc được? 3

Bước 4: Cuối cùng, bạn khởi động lại để hoàn tất việc thay đổi cài đặt này. Và ngay sau đó, bạn hãy mở chương trình nghe nhạc lên và thử gập laptop lại để kiểm tra xem kết quả như thế nào. Chắc chắn là gấp máy tính xách tay, nhưng bạn vẫn sẽ nghe thấy âm nhạc đó!

Lưu ý: Việc người dùng gập laptop mà không tắt laptop trong thời gian dài sẽ khiến máy hoạt động liên tục dẫn đến tình trạng nóng máy, chính vì vậy mà gập laptop lại nhưng laptop của bạn vẫn bật lên để sử dụng. . Vì vậy, bạn nên cân nhắc để sử dụng tính năng này một cách phù hợp và hợp lý nhất.

Trả lời